bwhome81@gmail.com

 

Theo báo cáo Korea Wealth Report 2021, số người Hàn Quốc sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ won (847.000 USD) trở lên đã tăng đáng kể nhờ đầu tư chứng khoán và bất động sản.

Theo báo cáo Korea Wealth Report 2021 được thực hiện bởi KB Financial Group Research Institute, số lượng "người giàu" ở Hàn Quốc với khối tài sản từ 1 tỷ won (847.000 USD) trở lên trong năm ngoái đã tăng gần 11% so với năm trước đó. Yếu tố thúc đẩy sự giàu có là thị trường chứng khoán tăng bùng nổ.

Báo cáo cho biết, con số này đã tăng 10,9% lên 393.000 người vào năm ngoái, tương đương khoảng 0,76% trong tổng số 52 triệu người dân Hàn Quốc. Tỷ trọng của lĩnh vực bất động sản trong danh mục đầu tư của họ đã tăng lên, do giá nhà ở tăng mạnh.

Tổng giá trị tài sản mà người giàu nước này sở hữu đã tăng 21,6% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 2.618 nghìn tỷ won, nhờ thị trường chứng khoán khởi sắc. Trong đó, bất động sản chiếm tỷ trọng 59% danh mục đầu tư của người giàu. Ngoài ra, 36,6% là các tài sản trong lĩnh vực tài chính.

Người giàu Hàn Quốc phân bổ tỷ trọng tài sản lớn vào lĩnh vực bất động sản, trong bối cảnh thị trường địa ốc ở quốc gia này tăng bùng nổ. Con số này tăng từ mức 56,6% của năm 2020. Trong khi đó, những người sở hữu khối tài sản dưới 1 tỷ won phân bổ 78,2% vào bất động sản và chỉ 17,1% vào các loại tài sản thuộc lĩnh vực tài chính.

Trong một cuộc khảo sát có sự tham gia của 400 người Hàn Quốc giàu có của KB, số lượng các nhà đầu tư có chiến lược linh hoạt và chủ động thường chấp nhận rủi ro cao hơn. Tỷ lệ sinh lời từ các khoản đầu tư của họ tăng 5,2% so với năm trước, cho thấy xu hướng đầu tư mạo hiểm của giới nhà giàu đã tăng lên.

Trong số những người được hỏi, 40,3% người tham gia khảo sát cho biết họ cần ít nhất 10 tỷ won tổng giá trị tài sản để được coi là giàu có. Đối với mức thu nhập hàng năm tối thiểu được coi là người giàu, 34,5% cho biết con đó là 300 triệu won. Ngoài ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy, những người có tổng tài sản lớn hơn thường có tỷ lệ vay nợ để đầu tư các tài sản tài chính nhiều hơn.

Cafef/ Yonhap News

 
Top