bwhome81@gmail.com

Dogs of the Dow (tạm dịch: Những chú chó của Dow Jones) là một chiến lược đầu tư đầu tư phổ biến ở Mỹ. Bạn biết gì về chiến lược này? Làm thế nào để đầu tư theo chiến lược này?

"Dogs of the Dow" là chiến lược đầu tư với mục tiêu đánh bại chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) mỗi năm.
 
Phương pháp tiếp cận của chiến lược này là đầu từ danh mục 10 cổ phiếu có tỷ suất cổ tức (cổ tức chia cho giá cổ phiếu) cao nhất trong 30 mã của rổ DJIA. Nhà đầu tư sẽ phải cơ cấu lại danh mục vào đầu mỗi năm dương lịch.

Danh mục Dogs of the Dow 2021. Nguồn: Investopedia


Ai là cha đẻ của phương pháp Dogs of the Dow?

Chiến lược này lần đầu được nhắc đến trong trong quyển sách “Beating the Dow” (tạm dịch: Đánh bại chỉ số Dow Jones) của Michael B. O’Higgins xuất bản năm 1991.

Micheal B. O'Higgins

Micheal B. O’Higgins sinh năm 1947 ở San Tomé, Venezuela. Ông theo gia đình đến Mỹ vào năm 1965. Ông lấy bằng cử nhân kinh tế học ở Đại học Siena năm 1970 và bắt đầu công việc đầu tư vào năm 1971 với vị trí môi giới tập sự ở Spencer Trask & Company, sau đó là White, Weld & Company. Tới năm 1978, ông tự mở công ty quản lý tài chính riêng.

Micheal B. O’Higgins là tác giả của tựa sách đầu tư nổi tiếng Beating the Dow (tạm dịch: Đánh bại chỉ số Dow Jones), chiến lược đầu tư "Dogs of the Dow" được khởi xướng và phổ biến từ tựa sách này.

Tỷ suất sinh lời của Dogs of the Dow 2020 là bao nhiêu?  

Năm 2020, danh mục Dogs of the Dow giảm 12.7% giá trị trong khi đó, chỉ số Dow Jones tăng 7.2%.
Trong năm 2020, Pfizer và ExxonMobil bị loại khỏi chỉ số Dow Jones, Amgen được thêm vào. Do đó, danh sách Dogs of the Dow 2020 được xem xét có 11 mã.
Theo Fili
 
Top