bwhome81@gmail.com

2018 là một trong những năm tồi tệ nhất của các quỹ phòng hộ trên thế giới, thế nhưng một quỹ hàng đầu của Bridgewater vẫn thu về mức lợi nhuận gần 15%. 
Theo tài liệu được Bloomberg theo dõi, một quỹ hàng đầu thuộc sở hữu của Bridgewater - quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới do Ray Dalio sở hữu, đã thu về mức lợi suất 14,6% bất chấp tình trạng sụt giá trên diện rộng của thị trường năm 2018.

Công ty có trụ sở tại Westport, bang Connecticut là quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới với khoảng 160 tỷ USD tài sản. Lợi nhuận ấn tượng của Pure Alpha Strategy được thu về sau khi các nhà quản lý quỹ khác bị "đánh bại" bởi những biến động mạnh của thị trường, chứng kiến một trong những năm tồi tệ nhất của ngành công nghiệp này từ trước đến nay.

Theo Chỉ số Quỹ phòng hộ toàn cầu HFRX, trong năm 2018, các quỹ phòng hộ trung bình mất 6,7%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 4,4%.

Kể từ khi thành lập vào năm 1991, Pure Alpha Strategy đã thu về lợi nhuận ròng trung bình vào khoảng 12%, theo dữ liệu của Bloomberg. Quỹ này sử dụng chiến lược dựa trên vĩ mô, giao dịch trên hơn 150 thị trường toàn cầu.

Công ty được thành lập bởi tỷ phú Ray Dalio và hiện giám đốc điều hành là David McCormick và Eileen Murray.

Phát ngôn viên của Bridgewater từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg
 
Top