bwhome81@gmail.com

Trong suốt cuộc đời của một nhà đầu tư lỗi lạc, Warren Buffett đã có nhiều câu nói mà giới đầu cư coi như kim chỉ nam cho hành động của mình. 


Warren Buffett  là nhà đầu tư thành công vĩ đại và cũng là một tỉ phú, một huyền thoại, một nhà triết học thông thái. Ông được ca ngợi trên toàn cầu và nhận hàng loạt giải thưởng vinh danh những cống hiến của ông cho nền công nghiệp tài chính. Trong năm 2010 ông nhận Huân chương Tự do được trao tặng bởi Tổng thống Barack Obama - huân chương trao thưởng cao nhất được trao tặng bởi Tổng thống dành cho một thường dân. Biệt tài đầu tư trên thị trường chứng khoán của ông là một nguồn cảm hứng tiếp sức cho nhiều người trẻ cũng như những nhà đầu tư kinh nghiệm.

Dưới đây là một số trích dẫn thông thái của Warren Buffett, cũng là giúp bạn có được hiểu biết sâu sắc từ ông rồi áp dụng lên các bước đi tài chính của bạn để đưa quá trình đến thành công được nhanh hơn:

1. Khi một người được ngồi trong bóng mát ngày hôm nay thì đó là vì ai đó đã trồng 1 cái cây từ trước đó rất lâu.

2. Thật thà là món món quà rất đắt giá. Đừng mong đợi nó từ những kẻ rẻ tiền.

3. Giá cả là thứ bạn trả. Còn giá trị là thứ bạn nhận được sau này.

4. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.

5. Tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng nên dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn, đưa ra ít quyết định nóng vội hơn so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm vậy vì thích cuộc sống như thế”.

6. Một ai đó từng một nói rằng khi tuyển người hãy tìm kiếm ba phẩm chất sau: sự chính trực thanh liêm, trí tuệ, và năng lượng. Và bạn không có điều đầu tiên, hai thứ phía sau sẽ giết bạn đấy. Bạn nghĩ về điều đó, nó sẽ là thật. Nếu bạn tuyển người không có phẩm chất đầu tiên, bạn sẽ ước rằng thà họ ngu ngốc và lười biếng còn hơn.

7. Nếu bạn là người may mắn nhất trong số 1% người giàu trên thế giới, bạn nợ nhân loại lối suy nghĩ phải luôn quan tâm đến 99% còn lại.

8. Nếu bạn thấy mình rơi xuống hố, điều quan trọng nhất là dừng việc đào lại ngay.

9. Xây dựng danh tiếng mất 20 năm nhưng phá huỷ chỉ cần năm phút. Nếu bạn ghi nhớ điều này, bạn sẽ hành động khác đi.

10. Quy tắc 1: Không bao giờ làm mất tiền. Quy tắc 2: Không bao giờ quên Quy tắc 1.

11. Hãy giao du với những người tốt hơn bạn. Hãy chọn những người bên cạnh có cách hành xử tốt hơn mình. Như vậy bạn sẽ tốt lên.

12. Sự khác biệt giữa người thành công và người thực sự thành công là người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi thứ.

13. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.

14. Bạn chỉ phải làm rất ít điều đúng đắn trong đời, miễn là đừng làm quá nhiều điều sai trái.

15. Bạn không thể biết ai đang bơi mà không mặc quần áo cho đến khi thủy triều xuống.

16. Đừng bao giờ hỏi đến thợ cạo nếu bạn cần cắt tóc. (Vì câu trả lời bao giờ cũng có là có).

17. Không quan trọng bạn thông minh hay nỗ lực đến mức nào, một vài thứ cần có thời gian để thay đổi. Bạn không thể “sản xuất” một em bé trong một tháng bằng cách làm chín người phụ nữ có thai.

18. Trong thế giới kinh doanh, nhìn vào gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn là nhìn vào kính chắn gió.

19. Tôi có thể chấm dứt thâm hụt ngân sách trong vòng 5 phút. Hãy thông qua luật mới quy định nếu để mức thâm hụt lớn hơn 3% GDP thì tất cả các nghị sĩ sẽ không đủ điều kiện để tái cử.

20. Dường như trong bản thân mỗi người luôn có tính cách thích làm cho những thứ đơn giản nhất cũng trở nên khó khăn và phức tạp.
  
Top